Phụ tùng ôtô

CÔNG TY ÔTÔ PHÚ KHANG CUNG CẤP SỈ VÀ LẺ CÁC LOẠI PHỤ TÙNG ÔTÔ

- XE DU LỊCH NHẬP KHẨU VÀ LẮP RÁP TRONG NƯỚC: 

MERCEDES, BMW, AUDI, LEXUS, TOYOTA, ACURA, HONDA, INFINITI, NISSAN, MAZDA, MITSUBISHI, HINO, HYUNDAI, KIA...

- XE TẢI - XE BEN - XE ĐẦU KÉO - XE CHUYÊN DÙNG: (TRUNG QUỐC - HÀN QUỐC - NHẬT BẢN - NGA - ẤN ĐỘ...)

      Chúng tôi hiện nhà nhập khẩu, là đối tác lớn của các nhà cung cấp phụ tùng uy tín trong và ngoài nước đang có mức giá tốt trên thị trường với chất lượng hàng hóa được đảm bảo chính hãng. Ngoài ra chúng tôi còn là đại lý của các nhà cung cấp phụ tùng thay thế (EOM) nổi tiếng như: BOSCH, DENSO, NGK, HELLA, EXCEL, PHC VALEO...Đặt biệt chúng tôi còn cung cấp mặt hàng qua sử dụng (hàng tháo xe) từ Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc...chất lượng chính hãng có bảo hành trên từng sản phẩm với giá cạnh tranh và thời gian hàng vế nhanh nhất.

*    Để đặt đúng hàng chính xác Quý khách cần cung cấp biển số xe, sổ đăng kiểm, số VIN ( bao gồm 17 ký tự chữ và số) thường nằm ở các vị trí như: đố cửa bên tài, dưới chân kính chắn gió, xương capô, trên ụ phuộc trước, cốp sau, chasssi... Riêng phụ tùng các loại xe Trung quốc, Đài Loan, Malaysia Quý khách cần phải mang theo mẫu hoặc có ảnh, các số đo chi tiết... để chúng tôi báo giá và cung cấp hàng chính xác cho Quý khách.

      Quý khách vui lòng liên hệ: 0913666679 ( Mr: Khang) để được báo giá các loại phụ tùng và để báo giá được chính xác Quý khách vui lòng gởi hình ảnh qua viber, zalo hoặc email: phukhang.auto@gmail.com.

 

ĐỌC THÊM

PHÂN LOẠI PHỤ TÙNG ÔTÔ:

       Theo tổ chức sản xuất ô tô trên thế giới thì thị trường  Phụ tùng ô tô hiện có rất nhiều loại khác nhau như phụ tùng chính hãng - GENUINE PARTS, Phụ tùng thay thế - OEM, Phụ tùng đã qua sử dụng - RECYCLING PARTS và đặc biệt là các loại Phụ tùng đã qua sử dụng.

Phụ tùng ô tô chính hãng (Genuine Parts):

       Là sản phẩm của chính nhà sản xuất ô tô cung cấp. Nhà sản xuất ô tô thiết kế kỹ thuật và đặt hàng các nhà máy sau đó phụ tùng được kiểm tra, giám sát và mang nhãn mác của nhà sản xuất ô tô. Nhà sản xuất ô tô tổ chức cung cấp linh kiện phụ tùng trên phạm vi toàn cầu. Thông thường phụ tùng chính hãng chỉ do những đại lý chính thức tại Việt nam của hãng sản xuất ôtô cung cấp và chỉ có thể mua ở đó tuy nhiên cũng có thể mua từ các đại lý chính thức của hãng ôtô đó tại nước ngoài điều này tăng cơ hội và tạo ra cạnh tranh về gíá có lợi cho người tiêu dùng. Dođó, hàng chính hãng thường có giá cao nhưng chất lượng bảo đảm cùng với chế độ bảo hành nghiêm túc. Tuy nhiên, với trình độ làm hàng nhái như hiện nay thì việc làm cho hàng OEM hay hàng không chính thức cũng như hàng cũ dễ dàng xảy ra tại các nhà cung cấp thứ cấp tại Việt nam. Do vậy mua hàng của những đại lý chính thức là yên tâm hơn về chất lượng nhưng nếu mua tại nhà cung cấp có uy tín và quan hệ bền chặt thì giá cạnh tranh hơn và chất lượng dịch vụ tốt hơn. Những phụ tùng chính hãng của các xe không do đại lý chính thức phân phối thì khôngthể mua tại các đại lý chính thức này được. Đó là lợi thế của các nhà cung cấp phụ tùng có liên kết với đại lý chính thức tại nước ngoài .

Phụ tùng thay thế OEM (Original Equipment Manufacture):

      Có thể hiểu là những sản phẩm do nhà sản xuất ô tô đặt hàng một nhà cung cấp khác sản xuất cho họ. Các nhà sản xuất xe hơi thường không sản xuất toàn bộ phụ tùng cho xe của họ. Đa phần các nhà sản xuất dùng Phụ tùng của các nhà cung cấp - do nhà sản xuất ôtô thiết kế và đóng gói bao bì riêng với logo hoặc nhãn hiệu của nhà sản xuất xe hơi. Nhà sản xuất xe hơi và nhà cung cấp có những điều kiện riêng ràng buộc nhau để nhà cung cấp sau một thời gian nhất định có thể sản xuất và bán lẻ Phụ tùng ra thị trường dưới thương hiệu riêng của nhà cung cấp. Người tiêu dùng khi mua loại hàng này vẫn tin rằng mình đang mua phụ tùng chính hãng. Loại phụ tùng thay thế - OEM này không phải là hàng thứ cấp, chất lượng kém với bao bì khác mà hoàn toàn giống với phụ tùng trên xe của nhà sản xuất nhưng nó được bán với giá rẻ hơn, thông thường giá bằng khoảng 60% - 70%. Tuy nhiên, một nhà sản xuất OEM chỉ có thể làm một vài chi tiết nên không thể cung cấp đồng bộ nhu cầu của khách hàng được. Cũng vì vậy, chế độ bảo hành thì không thể bằng hàng chính hãng vì không có hệ thống đủ lớn để làm việc này. Khả năng cung cấp Phụ tùng OEM của đại lý chính thức và nhà cung cấp liên kết với đại lý nước ngoài cũng giống phụ tùng chính hãng.

      Do vậy, hàng OEM chỉ nên mua ở nhà cung cấp ủy thác tin cậy tại nơi sử dụng của chính khách hàng và chỉ nên mua đối với các mặt hàng có giá trị hoặc kích thước lớn như hộp đen, hộp số, động cơ, kính , la phông trần ...hoặc là loại hàng để các nhà máy lắp ráp ô tô đặt hàng.

Phụ tùng đã qua sử dụng ( Secondhand – Recycling Part ):

     Đa số đều là những Phụ tùng được tháo rời từ các loại xe đã qua sử dụng nhập về với giá rẻ hoặc tháo trộm từ xe đắt tiền sau đó được các thợ  sửa lại những bộ phận hư hỏng, gia công tút tát lại. Phụ tùng gì cũng có, tùy loại xe, đời xe, chất lượng đến giá thành, nhiều nhất vẫn là các bộ đèn, bộ đề, còi, mâm đúc, cản bảo vệ, bộ điện, nội thất trang trí, lốc điều hòa… Khi mua các phụ tùng này cần có kinh nghiệm thực tế về Phụ tùng định mua và giao kết chặt chẽ với người bán hàng tránh hàng sai khác tiền mất tật mang. Có những Phụ tùng giống nhau không phân biệt được bằng mắt thường hoặc không có trang bị để đo như bánh răng thì bắt buộc phải lắp thử. Đặc biệt phụ tùng điện tử như hộp đen thì có thể phần cứng giống nhau 100% nhưng không lắp được vì phần mềm khác nhau, Nếu đem thử thì có thể nguy hiểm trong quá trình thử. Mua bán Phụ tùng đã qua sử dụng cũng nên mua ở nhà cung cấp uy tín và có nhiều kinh nghiệm , kiến thức về sửa chữa ôtô. Thông thường áp dụng nhiều cho lĩnh vực xe tải hoặc xe chuyên dùng, xe cao cấp đắt tiền .

Phụ tùng nhái theo Phụ tùng OEM:

      Loại Phụ tùng nhái này được người bán nói rõ là không phải hàng chính hãng nhưng mạo danh là hàng Phụ tùng OEM nên được bán với giá khá cao, thường tương đương với hàng OEM. Tuy nhiên, chất lượng không thể sánh bằng và nếu được bảo hành thì cũng chỉ được bảo hành từ 3 – 6 tháng. Phần lớn loại Phụ tùng nhái được sản xuất tại Trung Quốc, Đài Loan... Những Phụ tùng ô tô thường phải thay thế, nhiều nhất là các loại bạc đạn, lọc dầu, phuộc, má phanh... Do vậy, đây cũng là những loại phụ tùng thường bị làm nhái nhiều nhất. Không nên mua những phụ tùng loại này cho dòng xe đắt tiền vì nếu xảy ra điều gì thì thiệt hại do mất uy tín rất lớn . Chỉ nên sử dụng hàng nhái với các chi tiết không quan trọng hoặc dùng tạm thời với sự đồng ý của chủ xe. Nếu kiểm soát được chất lượng hàng nhái thì có thể thay thế cho khách hàng đồng ý sử dụng nhất là xe rẻ tiền, xe tải …

Phụ tùng nội địa, phụ tùng xuất khẩu, phụ tùng khu vực:

      Các hãng sản xuất ôtô thường ban hành các tiêu chuẩn chất lượng và tên gọi khác nhau cho từng loại xe cũng như phụ tùng của nó. Mỗi khu vực tuỳ theođiều kiện kinh tế, khí hậu mà các hãng cung cấp loại ôtô phù hợp. Ngoài ra mộtsố hãng duy trì tiêu chuẩn chất lượng cao hơn với cùng loại sản phẩm khi bánsản phẩm đó trong nước như Nhật – Hàn quốc. Do vậy loại phụ tùng cho xe xuất khẩu, phụ tùng cho xe nội địa, phụ tùng cho xe khu vực Trung đông, Châu á, Châu âu….

      Nguồn phụ tùng trôi nổi đang bán trên thị trường được nhập về từ thị trường thứ 3, thứ 4 như Trung Quốc, Đài loan, Thái Lan… Bên cạnh đó là nguồn cung ứng các loại phụ tùng chính hãng từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ , Ân độ  - các quốc gia có nhiều loại xe lưu hành tại Việt Nam.

      Phụ tùng cung ứng trong nước có nhưng không nhiều, chủ yếu là hàng gia công Các phụ tùng không quan trọng như ghế, đệm…giá rẻ.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA PHỤ TÙNG OEM VÀ PHỤ TÙNG CHÍNH HÃNG?

      Mua phụ tùng ô tô đặc biệt đối với xe ô tô nhập khẩu có thể rất khó khăn nếu bạn không hiểu sự khác biệt giữa các thương hiệu. Hãy làm sáng tỏ một số quan niệm sai lầm, vì vậy bạn không bị cám dỗ bởi các phụ tùng kém chất lượng mà thực sự có thể làm hại nhiều hơn lợi – thường chi phí cho bạn nhiều hơn trong việc sửa chữa và thay thế phụ tùng xe ô tô của bạn.

      Mua phụ tùng ô tô – đặc biệt đối với xe ô tô nhập khẩu – có thể rất khó khăn nếu bạn không hiểu sự khác biệt giữa các thương hiệu. Hãy làm sáng tỏ một số quan niệm sai lầm, vì vậy bạn không bị cám dỗ bởi các phụ tùng kém chất lượng mà thực sự có thể làm hại nhiều hơn lợi – thường chi phí cho bạn nhiều hơn trong việc sửa chữa và thay thế phụ tùng xe ô tô của bạn.

Phụ tùng OE, OEM và OES

      OEM (original equipment manufactured – nhà sản xuất thiết bị gốc) và OES (original equipment supplied – nhà cung cấp thiết bị gốc) nhiều khi là một và như nhau. OE, tất nhiên, là một thuật ngữ chung chung hơn để đề cập đến thương hiệu được dùng như là phụ tùng nguyên bản lắp trên xe. Hầu hết các nhà sản xuất lắp ráp xe ô tô từ các bộ phận phụ tùng được mua và chỉ sản xuất các bộ phận dạng kim loại tấm (sheet metal).

Su khac biet giua phu tung OEM va phu tung chinh hang

      Vì vậy, các phụ tùng chính hãng mà bạn mua từ các đại lý ô tô của bạn hầu như giống với phụ tùng được sản xuất từ công ty đã bán cho nhà sản xuất ô tô và sau đó bán lại cho các đại lý của họ để bán tới bạn.

      Một điểm quan trọng mà nhiều người không biết được là trên thực tế nhiều thương hiệu OES không những đạt tiêu chuẩn bình thường mà thậm chí đã được uỷ nhiệm bởi tiêu chuẩn quốc tế như một phần của chứng chỉ chứng nhận ISO. Các nhà sản xuất xe ô tô phải có nguồn cung cấp phụ tùng thứ yếu (chẳng hạn như có nhiều nhà cung cấp) cho loại phụ tùng nào đó để khi có bất kỳ vấn đề gì với một nhà cung cấp nào thì cũng không làm mất đi khả năng chế tạo của nhà sản xuất ô tô và cho phép thay thế thương hiệu khác cho những sản phẩm mới và cho các thay thế để bảo hành và sửa chữa.

Ví dụ, bơm VDO là phụ tùng gốc có thể được lắp lẫn với bơm của Bosch với các tính năng như nhau, đèn sương mù của ZKW có thể thay bằng đèn Hella, hoặc phanh Balo được thay thế bằng Zimmermann.

      Các nhà cung cấp OEM cho các nhà sản xuất xe hơi châu Á không phải luôn luôn dễ dàng nhận biết. Do sự gia tăng nhanh của các tập đoàn ô tô và các công ty spin-off, các nhà sản xuất phụ tùng nguyên bản có thể bán các phụ tùng dưới nhiều thương hiệu.

      Hơn nữa, trên thực tế, nhiều nhà sản xuất phụ tùng được coi là OES khi các phụ tùng của họ được lắp trên xe dưới một thương hiệu khác.

      Tại sao không có phụ tùng aftermarket cho xe mới? Hầu hết các xe sẽ yêu cầu một vài công việc sửa chữa trong năm đầu và năm thứ hai. Và nhiều phụ tùng cho những công việc sửa chữa này chỉ có được qua các đại lý của các hãng xe.

      Thường các công ty OEM và OES không thể bán phụ tùng cho xe mới ra, vào thị trường sau bán hàng (do có thoả thuận), cho tới vài năm sau đó. Sự hạn chế này cho phép các nhà sản xuất xe ô tô bù lại được các chi phí cho trang thiết bị của họ. Mặc dù vậy, đó chỉ là sự quan tâm của bạn cho mục đích thay thế trong thời gian bảo hành xe.

      Sự thực, phụ tùng aftermarket là bản sao của phụ tùng OE. Trong nhiều trường hợp, nó được làm để đưa ra một mức giá thấp hơn cho lựa chọn.

      Tuy nhiên, hãy lưu ý: phụ tùng mô phỏng (copy) của phụ tùng OE đang có trên thị trường. Trong nhiều trường hợp, điều này được thực hiện để cung cấp một thay thế với chi phí thấp hơn. Nhưng trong nhiều trường hợp lợi ích của giá thấp hơn lại ít hơn nhiều bởi nhược điểm lớn của nó – nó thường là một sản phẩm kém chất lượng hơn, tuổi thọ ngắn hơn và làm cho chi phí của bạn cao hơn trong tổng số các lần sửa chữa. Đó cũng chỉ là cách hiệu quả nhất để cạnh tranh về giá với các phụ tùng chính hiệu khác. Bên cạnh đó, hầu hết các khách hàng chỉ quan tâm nhiều về giá cả hơn so với hiệu quả mang lại, sẽ quan tâm đến những phụ tùng này.

Dưới đây là chỉ là một vài OEM / OES thương hiệu đối với ô tô châu Âu, Nhật Bản và Hàn quốc

      Công ty Robert Bosch là một nhà cung cấp phần lớn nhất đối với ô tô châu Âu, cung cấp phụ tùng OE cho gần như tất cả các nhà sản xuất xe hơi trên toàn thế giới. Bosch sản xuất hàng ngàn các phụ tùng khác nhau cho chiếc xe – từ bơm nhiên liệu, máy phát, máy đề, các cảm biến, công tắc điện tử đến hệ thống đèn chiếu sáng và các phun lọc. Trong thực tế, Bosch là thương hiệu OE cho các nhà sản xuất xe hơi lớn nhất trên toàn thế giới.

      Behr / Hella từ lâu đã được biết đến với các bộ phận của thiết bị điện lạnh và hệ thống làm mát trên Mercedes Benz và BMW. Từ bộ phận tản nhiệt đến máy nén điều hoà, hệ thống điều khiển, Behr là thương hiệu OE trên nhiều xe ô tô châu Âu. Tên của nó được tìm thấy trên nhiều thiết bị điện lạnh và nhiều phụ tùng, thiết bị của hệ thống làm mát cho một số bộ phận của ô tô.

      Continental (Conti, hay Contitech), là một nhà cung cấp OE các sản phẩm dây cua roa lâu hơn bất kỳ thương hiệu khác trên thị trường. Continental cũng sản xuất rất nhiều các ống OE tìm thấy trên xe của bạn. Bây giờ với các thương hiệu ô tô Rein, Continental OE cung cấp các bộ lọc thay thế chất lượng, các miếng đệm và các hạng mục bảo dưỡng khác.

      Kolbenschmidt là một thương hiệu OE có thể được tìm thấy trên hàng trăm bộ phận kim loại chất lượng trên toàn thị trường xe hơi châu Âu – khối động cơ, piston, vòng bi, ống cảm ứng, máy bơm nước và các thành phần cao cấp khác.

      Mahle-Knecht, Hengst, Mann là các nhà cung cấp có chất lượng cao OE ở châu Âu các bộ lọc dùng trên xe ô tô. Bộ lọc khí, lọc nhiên liệu, lọc dầu, bộ lọc khử mùi…. được các dùng để bảo dưỡng phổ biến nhất trên các xe hơi ngày nay và những thương hiệu này sẽ đảm bảo chất lượng, đặc điểm kỹ thuật và hiệu quả cao.

      Sản phẩm Meyle Đặt tại Hamburg (Đức), cung cấp một loạt các cải tiến làm tăng chất lượng, kéo dài tuổi thọ, cho hàng loạt các sản phẩm như thanh rô tuyn, bơm nước, khớp nối, càng, cao su càng, các bộ phụ kiện và nhiều hơn nữa, cho xe ô tô châu Âu.

      Các kỹ sư Meyle đã phân tích các bộ phận phụ tùng hay hỏng trên xe, nhất là trong thời gian xe còn trong bảo hành, để phát triển và đưa ra các cải tiến làm vượt quá độ tin cậy và tuổi thọ của các phụ tùng OE gốc. Cho dù đó là các thanh giằng, càng nhôm, khớp nối rô tuyn, ổ cao su chịu lực, Meyle đã tối ưu hóa thiết kế phụ tùng gốc để đưa ra sản phẩm có chất lượng vượt trội. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong thị trường châu Âu, Meyle đã làm phân biệt sản phẩm của mình với hơn 600 cải tiến mang thương hiệu “chất lượng HD”, tối ưu hóa các bộ phận phụ tùng thay thế và cải thiện các phiên bản OE.

      GMB – Nhà sản xuất châu Á đưa ra một loạt các phụ tùng OE (vòng bi, máy bơm nước, ly hợp và nhiều hơn nữa) cho cả hai xe ô tô châu Á và châu Âu. Thiết kế với độ bền cao làm cho các sản phẩm này tốt nhất bạn có thể mua cho xe ô tô châu Á.

      Pierburg xuất hiện trên một số bơm nhiên liệu trong xe hơi châu Âu và là một thay thế tuyệt vời cho những chiếc xe khác.

      VDO-Siemens là nổi tiếng thế giới cho các bộ phận điện, máy bơm của nó, cảm biến và thiết bị chuyển mạch. Một thương hiệu OE trên nhiều xe ô tô châu Âu, VDO hiện là một phần của Continental Automotive GmbH. Continental mua lại Siemens VDO Automotive trong Tháng Mười Hai, 2007.

      Victor Reinz, Goetze, ElringKlinger là các công ty đại diện cho gần như mọi sản phẩm gioăng, phớt OE và được tìm thấy trong xe hơi châu Âu.

                                                                                                                                                                                                        Nguồn internet

CÔNG TY TNHH TM & DV ÔTÔ PHÚ KHANG

Địa chỉ: 2699 Trần Hưng Đạo - P.Mỹ Thạnh - TP.Long Xuyên - An Giang

Điện thoại: 02963.933.337 – Fax: 02963.933.336 – Di động: 0913.666.679

Email: phukhang.auto@gmail.com  – Website: http://phukhangauto.com